Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Trường MN Song Mai- KĐ- Hy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 01 năm 2024 của BGH trường Mầm non Song Mai về tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non. Ngay từ những ngày đầu tháng 01/2024 BGH đã chỉ đạo các giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp tốt với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm “gói bánh trưng đón Tết cổ truyền” cho trẻ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Trong không khí vui tươi của những ngày xuân sắp đến, không khí đón tết cổ truyền tràn ngập khắp đường làng ngõ xóm. trên những cành đào đã lốm đốm nụ hồng chuẩn bị khoe sắc đón xuân. Đến với trường mầm non Song Mai trong những ngày này các bạn sẽ cảm nhận được sự yêu thương, đầm ấm của các cô và phụ huynh dành cho các con qua cách bày trí cảnh quan và việc chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm đón tết cổ truyền thật ý nghĩa. Ngay từ những ngày đầu tháng 01/2024 BGH đã chỉ đạo các giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp tốt với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm “gói bánh chưng đón tết cổ truyền” cho trẻ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Giáo viên các lớp đã tuyên truyền về ý nghĩa của buổi trải nghiệm: giáo dục trẻ giữ gìn văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Buổi trải nghiệm sẽ giáo dục trẻ sự đoàn kết yêu thương, phát triển tinh thần hợp tác, giao lưu, giúp đỡ bạn bè, phát triển vận động và tư duy cho trẻ. Công tác chuẩn bị cho buổi trải nghiệm đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé. Trước khi bắt tay vào gói bánh, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng, bánh dày" Trò chuyện về nguyên liệu đã được chuẩn bị để gói bánh. Những đôi mắt thơ ngây háo hức chăm chú nghe và xem cô hướng dẫn cách làm, những tiếng cười thú vị khe khẽ vang lên khi được các cô cho con tự tay gói bánh. Các bé Mẫu giáo bé còn nhỏ nên các con được ngồi xem cô giáo gói bánh và cũng được cô mời lên giúp một vài việc nhỏ như: bé thì giúp cô, giúp mẹ chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo, bé tãi đỗ…  Lớn hơn một chút các anh chị Mẫu giáo nhỡ và Mẫu giáo lớn thì sau khi cô gói mẫu các bạn được tự mình gói bánh dưới sự hướng dẫn của cô, của mẹ. Sau một hồi luống cuống những chiếc bánh đầu tiên nhỏ xinh đã được các con nâng niu trên tay ríu rít khoe cô trong ánh mắt vui tươi vô bờ bến. Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé.  Sau một thời gian công việc gói bánh đã hoàn thành, những chiếc bánh đã được các bé xếp gọn gàng trong các nồi, tự tay đi lấy nước đổ vào nồi để cho bố mẹ và cô giáo luộc chín ăn liên hoan vào hôm sau. Qua buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa đã góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết, những trải nghiệm về tết cổ truyền của dân tộc với bao điều thú vị mang đến cho các con sự vui tươi, hứng thú, sự hoà đồng, cởi mở, tình yêu thương giúp đỡ bạn bè, những niềm mơ ước, niềm hạnh phúc tuy giản đơn mà tràn đầy sự yêu thương của cô giáo, của gia đình vô bờ bến. Để bưổi trải nghiệm đầy ý nghĩa này cho các con thành công tốt đẹp BGH cùng các cô giáo trường mầm non Song Mai xin trân trọng gửi tới các bậc phụ huynh những lời cảm ơn sâu sắc. Cảm ơn tất cả các bậc phụ huynh đã tin tưởng nhà trường và các cô giáo, quan tâm, yêu thương đến các hoạt động của các con để các con có những trải nghiệm đầy thú vị từ đó các con tích luỹ thêm những kiến thức mới từ trong cuộc sống Qua đó nhà trường mong muốn luôn luôn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các bậc phụ huynh trong những hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường để sự nghiệp giáo dục của trường Mầm non Song Mai ngày càng khởi sắc và đạt được những thành tựu mới trong những thời gian tiếp./.